ทำไม ชิซูกะ ถึงไม่เลือกผู้ชายเพอเฟกต์อย่าง เดคิสุงิ
วันที่โพสต์: 16/09/2019

 

    
http://http://www.gjoyz.com/3/81283/我們共同的回憶哆啦A夢角色長大了從國小生.html

ทำไมต้อง โนบิตะ ??

จะบอกว่าน่าสงสารก็ไม่ใช่ จะบอกว่าสงสัยก็ไม่เชิง คืออยากรู้มานานแล้วว่าทำไมสุดท้ายแล้วชิซูกะถึงได้เลือกแต่งงานกับโนบิตะ ทั้งที่ในชีวิตน่าจะมีหนุ่มๆ มาจีบไม่น้อยแน่ๆ ที่เราเห็นในการ์ตูนนั่นแค่ระดับประถมนะ ชีวิตจริงยังต้องโตไปเรียนมัธยม ไปทำงาน ไปเจอผู้คนอีกมาก แต่แล้วทำไมสุดท้ายถึงยังเป็นหนุ่มแว่นคนนี้?

เดคิสุงิไม่ดีตรงไหน

สมมติว่าเราตัดคู่แข่งคนอื่นๆ ออกไปให้หมดเหลือผู้เข้าชิงแค่ 2 คนหลักๆ คือ โนบิตะ กับ เดคิสุงิ ในความเป็นจริงเราจะยังเลือกคนแบบโนบิตะอยู่หรือเปล่า ทั้งๆ ที่เดคิสุงิ ทั้งหล่อ ฉลาดการเรียนดี มีน้ำใจ ใฝ่เรียนรู้ เชิดชูคุณธรรม (เดี๋ยวๆ) พูดง่ายๆ คือเป็นพ่อพระของมวลมนุษยชาติ

   

http://doraemon.wikia.com/wiki/Hidetoshi_Dekisugi

ในขณะที่โนบิตะนั้น.....

      

http://i.imgur.com/xNIfYeI.jpg ดีๆ ทั้งนั้น.......

แล้วทำไมชิซูกะถึงยังไม่เลือกอีก !! นี่คือสิ่งที่ทำให้แอดต้องมานั่งหาข้อมูลจนพอจะสรุปเหตุผลที่น่าสนใจได้ 2-3 ข้อตามนี้

“ก็เดคิสุงิดีเกินไป ไม่เร้าใจเลย”

เหตุผลที่บอกว่าเธอดีเกินไปอาจมีไว้สำหรับผู้ชายอย่างเดคิสุงิโดยเฉพาะ นี่ทำให้แอดต้องถามตัวเองเลยนะว่า เอ... แล้วคนดีๆ แบบนี้มันไม่ดีตรงไหนล่ะเนี่ย !

http://www.lolibaka.com/beta/forum/list?view=926  เหตุผลลึกซึ้งประหนึ่งพี่อ้อยพี่ฉอดมานั่งตอบเอง ….

เพราะโนบิตะหวังให้คนอื่นมีความสุขมากกว่าตัวเอง

ถ้าใครเคยดู Doraemon Stand by me คงจะพอจำได้ว่ามีอยู่ตอนหนึ่งที่เล่าถึงเหตุการณ์ในวันแต่งงานของชิสุกะและโนบิตะ ในตอนนั้นชิสุกะเองก็มีความกังวลและลังเลใจไม่น้อยที่จะต้องแต่งงานกับโนบิตะ จนในที่สุดคืนก่อนแต่งก็เข้าไปปรึกษาพ่อว่า การแต่งงานกับโนบิตะนั่นดีแล้วจริงๆ ใช่มั้ย แล้วคุณพ่อก็ตอบกลับมาได้ดีมากๆ ว่า

https://pantip.com/topic/34939611/page1  (น้ำตาจะไหล T-T)

จากคำตอบของคุณพ่อเองที่ทำให้หลายๆ คนเริ่มหันมามองข้อดีของโนบิตะให้กว้างขึ้นกว่าที่เคยมอง หลุดจากกรอบของความเป็นเด็กขี้แง ไม่เอาไหน เหมือนอย่างที่หนังสือเรื่อง “วิถีแห่งโนบีตะ : ชัยชนะของคนไม่เอาถ่าน" ได้กล่าวข้อดีของโนบิตะเอาไว้หลายข้อ แต่ที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกับ เดคิสุงิ โดยตรงน่าจะเป็นเรื่องของ “ความอ่อนโยน” ในหนังสือเล่มนี้บอกว่า

   

“ โนบีตะ เป็นคนที่คิดถึงผู้อื่น และเป็นคนอ่อนโยน หากเทียบกับ "เดคิสุงิ" เด็กอัจฉริยะประจำโรงเรียน  ทั้งหน้าตาดี เรียนหนังสือเก่ง กีฬาเป็นเลิศ  เปรียบเทียบกับ โนบีตะ "เดคิสุงิ" มี IQ ที่ดีเลิศ แต่อาจจะมี EQ น้อยกว่าโนบีตะ เดคิสุงิ มักจะสนใจในสิ่งที่ตัวเองทำ และคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำได้เป็นเรื่องปกติไม่น่าแปลกตรงไหน   คนแบบนี้มักสนใจแต่สิ่งที่ตัวเองจดจ่อ แต่จะละเลยสิ่งรอบข้างที่เขาไม่สนใจ ตรงข้ามกับโนบีตะ  โนบีตะมักคำนึงถึงเรื่องคนอื่นรอบข้างมากกว่า อาจเป็นเพราะโนบีตะ เป็นผู้แพ้มาตลอด จึงเข้าใจหัวอกคนธรรมดา ที่ไม่ได้เก่งกาจได้ดี 

http://“http://oknation.nationtv.tv/blog/724room/2010/09/04/entry-1

เอาจริงๆ ข้อดีทั้งหมดที่ว่ามาของโนบิตะแอดก็เห็นด้วยหมดเลยนะ แต่ยังง้ายก็ยังแอบตะหงิดๆ ใจอยู่ดีนั่นแหละว่า ทำไมถึงปล่อยให้เดคิซุงินกได้ลงคอ ลองถ้าเป็นแอด มีหนุ่มๆ แบบเดคิซุงิมาจีบ รับรองว่าเอา ! เอาแน่นอนค่ะ !!!


***เหตุผลแถม ที่ ชิซูกะเลือกโนบิตะ


...

.......

( เอิ่ม….. จะบ้าเรอะ !!! )

บล็อกที่น่าจะชอบ

22/01/2017
ถ้าพูดถึงการ์ตูนอมตะที่ครองใจแฟนๆในอดีต เซเลอร์มูนก็ต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน อัศวินเซเลอร์แต่ละคนแทบจะเป็นไอดอลของสาวๆ(หรือหนุ่มๆ)เลยด้วยซ้ำ เมื่อไม่กี่ปีก่อนก็พึ่งมีอนิเมะฉลองครบรอบ 20ปี ออกมาในชื่อภาค Sailor Moon Crystal ซึ่งเป็นอนิเมะเวอร์ชันรีเม
11/09/2017
“ใครมันจะไปตีนิ่งได้ตลอดกันเหล่า ต้องมีหลุดบ้าง อะไรบ้างจะได้ไม่เมื่อยหน้า!” มาดนิ่ง หล่อ เท่ผู้ชายบุคลิกโดนใจสาวน้อย สาวใหญ่นั้นมักจะปรากฏอยู่ในอนิเมะแทบจะทุกเรื่อง และคนเหล่านี้มักเป็นหนุ่มในอุดมคติของสาวๆ ความเฟอร์เฟคชนิดที่ไม่หลุดออกจากวงโคจรพร้อมกางบ
06/10/2017
  เดี๋ยวนี้มีอนิเมะใหม่ๆงอกมาจนแอดตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย มันก็คงจะไม่แปลกนะ ถ้าจะมีตัวละครที่หน้าตาคาแรคเตอร์คล้ายๆกันบ้าง คือแบบ ดูเรื่องนี้อยู่ พอตัวนี้โผล่มา มันก็ชวนให้นึกถึงอีกคนจากอีกเรื่องเฉยเลยยยย แอดกับเพื่อนๆก็เคยคุยเล่นกันว่า พวกนี้แม่งเป็
24/04/2017
Blog นี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบหนุ่มๆ สายรับ (เอ๊ะ) หมายถึงหนุ่มๆ หน้าแบ๊วแป๊วแว้ว น่าเลี้ยง (เอ๊ะ !!!) หมายถึง “หนุ่มเคะ” น่ารัก น่าดูแลนี่แหละ สำหรับคนที่ยังงงๆ หรือสับสนกับคำว่า เคะ เมะ อธิบายสั้นง่าย ได้ใจความแบบนี้ละกันว่า攻める (semeru) = โจมตี (รุก) >>> เซเม
ส่ง
ความคิดเห็น ()