เหรียญ คืออะไร วิธีการใช้งานเป็นอย่างไร
วันที่โพสต์: 13/05/2022

เหรียญ คืออะไร?

วีวี่จะมาอธิบายให้ฟังกันค่ะว่า การติดเหรียญมีไว้เพื่ออะไรและใช้งานกันอย่างไร

 

[เหรียญ] เป็นการติดเพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานการ์ตูนแต่ละเรื่อง เพื่อให้การนักเขียนได้มีกำลังใจ และมีรายได้ ซึ่งแต่ละตอนที่ติดเหรียญก็จะมีหน้าตา ตามตัวอย่างข้างล่างนี้

 

 

ทำไมต้องใช้ เหรียญ?

ทุกเหรียญ ทุกสตางค์ ที่เพื่อน ๆ ช่วยกันสนับสนุนจะเป็นกำลังใจ และช่วยให้ทีมงานมีแรงค้นหาการ์ตูนดี ๆ มีแรงแปล และจัดหน้าการ์ตูนสวย ๆ ให้ได้อ่านกันอีกยาว ๆ โดยเราก็มีการเปิดระบบสนับสนุนนี้ให้กับการ์ตูนไทยที่เพื่อน ๆ คนไทยวาดขึ้นด้วย (แต่เราไม่บังคับนะ จะติดหรือไม่ติดก็ได้) แต่หากใครที่ต้องการติดระบบเหรียญกับการ์ตูนของตัวเอง ก็สามารถส่งรายละเอียดและตัวอย่างผลงานมาที่ อีเมล cs@wecomics.in.th ได้เลย หลังจากติดระบบสนับสนุนแล้ว ทุกเหรียญที่เพื่อนๆ ช่วยกันซื้อก็จะเป็นกำลังใจให้เหล่านักวาดทุกคนด้วยน้า 

ข้อดีของ เหรียญ คืออะไร?

ข้อดีหลักๆ ข้อแรกคือ เพื่อนๆ จะได้อ่านการ์ตูนค่ะ ! จากที่เมื่อก่อนต้องรออ่านเป็นรายสัปดาห์ ใครที่เคยรอปลดล็อก ติดดาว รายสัปดาห์ คราวนี้ก็ไม่ต้องรอแล้วค่ะ อยากอ่านก่อนล่วงหน้า ก็สามารถสนับสนุนด้วยระบบเหรียญ แล้วไปอ่านให้หนำใจก่อนได้เลย 

 

หมายความว่าจะไม่ได้อ่านฟรีแล้วหรอ?

ตอบ ข้อนี้วีวี่ต้องขอแบ่งให้เข้าใจสั้นๆ ง่ายๆ ตามนี้ คือ

1. บางเรื่องจะยังคงอ่านฟรีทั้งบทอยู่ คือจะไม่มีการติดเหรียญใดๆ ทั้งสิ้น อ่านฟรีเหมือนเดิม!
2. บางเรื่องอาจเปิดให้อ่านฟรีบางบท และมีการติดเหรียญและติดดาวในบางบท แต่บทที่ติดเหรียญจะค่อย ๆ ทยอยปลดล็อคหรือติดดาวให้ในภายหลัง นักอ่านอาจต้องใจเย็น รอกันนิดนึง
3. สุดท้ายบางเรื่องอาจเปิดให้อ่านฟรีบางบท และมีการติดเหรียญแบบถาวรบางบท ต้องใช้เหรียญปลดล็อคเพื่ออ่านเท่านั้น

 

ถ้าจ่ายเหรียญซื้อไปแล้ว ปลดล็อคทีหลังหนูจะจ่ายทำไมคะ?

ตอบ จ่ายเพื่ออ่านล่วงหน้าค่ะ และ ได้รับเรื่องนั้นไปไว้ในครอบครอง โดยที่ไม่ต้องกังวลว่า ตอนนั้น ๆ จะเปิดให้อ่านฟรีถึงเมื่อไรกันนะ ซึ่งเพื่อน ๆ ก็จะสามารถเปิดอ่านได้ที่ [ชั้นหนังสือ] > [ซื้อแล้ว] ได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

 

แล้วจะรู้ได้ไงว่าเรื่องไหนควรจ่ายด้วยเหรียญ?

ตอบ การ์ตูนในแต่ละเรื่องจะมีการเปิดให้ลองอ่านฟรีก่อนแน่นอน เพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจว่ามันสนุก คุณภาพดีพอที่จะได้รับการสนับสนุนต่อไหม

 

เหรียญได้มาจากที่ไหนบ้าง?

ตอบ บนแอปพลิเคชันสามารถเติมได้ในหน้า [ฉัน] > [เติมเหรียญ]

 

แล้วถ้าไม่อยากจ่ายเงินด้วยเหรียญแต่อยากอ่านต่อต้องทำไง?

ตอบ นอกเหนือจากเหรียญแล้ว ทางวีคอมมิคส์ยังมี ดาว, คูปองลดราคา, บัตรอ่านฟรี, บัตรเช่าอ่าน และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย เพียงร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ภายในแอปพลิเคชันหรือแฟนเพจ Facebook Twitter Instagram Youtube และ TikTok ก็สามารถนำไปปลดล็อคอ่านการ์ตูนได้เลย

ช่องทางการติดตาม ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

Facebook: WeComicsTH 

Twitter: wecomicsth

Instagram: wecomicsth

Youtube: WeComicsTH

TikTok: @wecomicsth

 

วิธีใช้งานเหรียญ

ตอบ หากตอนไหนที่มีการติดเหรียญ เมื่อเพื่อน ๆ กดแล้วจะแสดงผลตามรูปภาพด้านล่างค่ะ หากมีเหรียญเพียงพอ ก็จะสามารถซื้อการ์ตูนตอนนั้นอ่านได้เลยทันที

 

แต่หากเหรียญไม่เพียงพอ ระบบจะสอบถามว่าต้องการเติมเหรียญหรือไม่ หากยังไม่พร้อมเติมก็สามารถกดปุ่ม [ไว้ก่อนดีกว่า] ได้ แต่หากพร้อมจะเติมเหรียญแล้วให้กด [เพิ่มเหรียญ] ระบบก็จะส่งไปยังหน้า ร้านขายเหรียญ ให้เพื่อน ๆ ได้เติมเหรียญได้เลยในทันที

ซึ่งก็จะมีโปรโมชันพิเศษ ในการเติมเหรียญสุดคุ้ม มาให้เพื่อน ๆ ได้เติมเหรียญกันอย่างคุ้มค่าอยู่เป็นประจำ

ขอให้อ่านการ์ตูนอย่างมีความสุขนะค้า

แอดมิน วีวี่

บล็อกที่น่าจะชอบ

10/02/2017
[เรื่องของมือ] นะฮะเป็นมุมมองของ มือ ในตัวละครแต่ละประเภท.คำเตือน : บล็อคนี้ มีสารละเหยประกอบอยู่พอสมควร โปรดประคองสติ ตลอดการอ่านเพื่อความเข้าใจก็ไม่ค่อยจะมีสาระเหมือนเคยนะฮะ....(ฮา)***ไม่แนะนำให้วาดตามนะครับ เดี๋ยวจะเสียเอกลักษณ์ ของแต่ละคนไป ลองหาสไตล์
23/03/2017
เดี๋ยวนี้ต้องยอมรับเลย ว่าปรับเรดาร์ลำบากจริงๆว่าใครเป็นผู้หญิง ใครเป็นผู้ชาย หนุ่มๆเดี๋ยวนี้สวยจนสตรีต้องชิดซ้าย ผู้ชายด้วยกันก็แยกไม่ออก ให้ความรู้สึกเหมือนโดนดักเลย ภาษาอังกฤษสายอนิเมะเค้าก็เรียกหนุ่มๆที่เหมือนผู้หญิงจนคิดว่าไม่ใช่ผู้ชายว่า “Trap” (กับ
12/05/2016
[ครั้งแรกกับ Character Drama CD ของ ยมจัง แอนด์ เดอะ แก๊ง]‘สุวาน’Character Voice : RIGGSVOICEลิงค์ฟังเสียงสุวาน : https://soundcloud.com/redcarpetsiam/drama-cdโปรเจ็คเล็กๆ ที่คิดไว้สักพักใหญ่แล้ว อยากทำพวก Drama CD ขึ้นมา (แต่ไม่มี CD ขายหรอกนะคะ ฮ่า) เลย
19/09/2017
ในทุกๆปี ก็จะมีอนิเมะแนวสาวน้อยเวทมนตร์มาให้เราได้ดูกันเยอะแยะไปหมด แต่แอดเชื่อมั่นว่าเรื่องที่ยังคงอยู่ในใจเราคงหนีไม่พ้นแต่ละเรื่องที่แอดลิสต์มาให้ดูแน่นอน มาดูกันว่าเราเกิดทันยุคไหนกันบ้าง จริงๆก็ไม่ได้แก่หรอก เห็นคุณแม่ดูก็เลยดูตามบ้างอะไรบ้าง บางเรื่
ส่ง
ความคิดเห็น ()