เรื่องที่ "มนุษย์แว่น" เท่านั้นจึงจะเข้าใจ
วันที่โพสต์: 16/09/2019
โดย: Community

เชื่อว่าชาว Ookbee Comics ไม่น้อยเลยล่ะ (รวมทั้งแอดเอง) ที่ต้องมีอุปกรณ์คู่ชีพที่ขาดเสียไม่ได้อย่าง “แว่นตา” แต่รู้ไหมว่านอกจากความรันทดที่สายตาไม่ปกติอย่างคนอื่นแล้ว ชาวหลังเลนส์อย่างเราต้องเจออะไรอีกบ้าง วันนี้เรารวมเรื่องที่มนุษย์แว่นๆ เท่านั้นแหละที่จะเข้าใจ ไปดูกันเล้ยยย!

 

ขาดแว่นเหมือนขาดใจ
คนทั่วไปไม่มีวันเข้าใจหรอก ว่าสำหรับคนสายตาไม่ปกติแล้ว แว่นนั้นสำคัญต่อการดำรงชีวิตไม่แพ้อากาศและชานม เคยนึกไหมล่ะว่าวันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วหาแว่นไม่เจอ ชีวิตมันจะยากลำบากขนาดไหน โลกเบลอไปทั้งใบ อะไรๆ ก็ดูไม่ชัดเจน

 

 

นี่กี่นิ้วเอ่ย?
ทุกครั้งที่ถอดแว่น คนรอบข้างก็มักจะชูนิ้ว ตามด้วยคำถามกวนประสาทแบบนี้ตลอด ฉันสายตาสั้นนะ ไม่ได้ตาบอด!

 

 

ฝนตกทีก็มองลำบาก
กระจกรถยังต้องมีที่ปัดน้ำฝน คนใส่แว่นก็เช่นเดียวกันที่ต้องคอยเช็ดหยาดฝนที่ไหลย้อยลงเลนส์เพื่อให้ภาพคมชัดอยู่เสมอ นี่ยังไม่รวมถึงเวลาไปเล่นน้ำสงกรานต์อีกนะ มองอะไรก็ไม่รู้เรื่อง แถมยังตกเป็นเป้าให้ละเลงแป้งอีกด้วย เป็นชาวแว่นมันลำบากนะเนี่ย

 

 

หมอกควันมันบังตา
เคยไหมล่ะ เวลาที่เดินออกจากห้องแอร์เย็นๆ หรือก้าวออกจากรถ ไอน้ำก็เข้ามาบดบังการมองเห็นทันใด ยิ่งช่วงหน้าหนาวนะ ชีวิตปกคลุมไปด้วยหมอกเลยล่ะ

 

 

ทูโทน!
สายแว่นคนไหนที่ชอบเล่นกีฬากลางแดด หรือไปทะเลโดยไม่รู้จักทาครีมป้องกันล่ะก็ ต้องเคยประสบกับอาการผิวสองสีกันบ้างแน่นอน

 

 

แว่นคือของเล่นของทุกคน
เป็นเรื่องธรรมดาที่แว่นของเราจะกลายเป็นไอเท็มส่วนรวมในหมู่เพื่อนๆ เอาไปใส่เล่น ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน หรือแม้แต่เอาไปซ่อน! แล้วพอได้คืนกลับมาก็มักจะมีรอยเต็มไปหมด แว่นฉันไม่ใช่ราคาถูกๆ นะว้อยยย

 

 

พี่แว่น น้องแว่น ไอ้แว่น!
หากเจอคนที่ไม่รู้จักกัน ชื่อที่เขาจะเรียกเราก้คงหนีไม่พ้นคำว่า “แว่น” อย่าว่าแต่คนแปลกหน้าเลย มันกลายเป็นฉายาในหมู่เพื่อนๆ ด้วยเช่นกัน ชื่อเราก็มีนะ ทำไมไม่รู้จักเรียกกันบ้าง ☹
 

ประเภท: บันทึก

บล็อกที่น่าจะชอบ

23/03/2017
เดี๋ยวนี้ต้องยอมรับเลย ว่าปรับเรดาร์ลำบากจริงๆว่าใครเป็นผู้หญิง ใครเป็นผู้ชาย หนุ่มๆเดี๋ยวนี้สวยจนสตรีต้องชิดซ้าย ผู้ชายด้วยกันก็แยกไม่ออก ให้ความรู้สึกเหมือนโดนดักเลย ภาษาอังกฤษสายอนิเมะเค้าก็เรียกหนุ่มๆที่เหมือนผู้หญิงจนคิดว่าไม่ใช่ผู้ชายว่า “Trap” (กับ
10/11/2017
  เคยมีคำกล่าวที่ว่า “เมื่อคนเราคบเพื่อนแบบไหน นิสัยของเราก็จะเป็นแบบนั้นหรือไม่ก็ใกล้เคียงถึงได้คบเพื่อนที่มีนิสัยแบบเดียวกันได้และใช้ชีวิตร่วมกันได้ยืนยาว นั้นจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่สามารถทำให้เราทายนิสัยคนรอบข้างที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนได้ใ
07/04/2017
เอาล่ะ เราเชื่อว่าคนที่กดเข้ามาอ่านรู้จัก กินทามะดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็คงไม่ต้องสาธยายอะไรไปมาก เข้าเรื่องเลยละกัน หลังจากที่ลงรูปเมื่อวานไปมีคนไลค์ แชร์ เม้นเยอะมาก แต่เหมือนเสียงของคนอ่าน(และดู) จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งใหญ่ๆ คือ1. ชอบที่กินทามะเป็นการ์ตูน
24/04/2017
Blog นี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบหนุ่มๆ สายรับ (เอ๊ะ) หมายถึงหนุ่มๆ หน้าแบ๊วแป๊วแว้ว น่าเลี้ยง (เอ๊ะ !!!) หมายถึง “หนุ่มเคะ” น่ารัก น่าดูแลนี่แหละ สำหรับคนที่ยังงงๆ หรือสับสนกับคำว่า เคะ เมะ อธิบายสั้นง่าย ได้ใจความแบบนี้ละกันว่า攻める (semeru) = โจมตี (รุก) >>> เซเม
ส่ง
ความคิดเห็น ()